NIÊM YẾT CHỨNG KHOÁN

NIÊM YẾT CHỨNG KHOÁN

Gap trong chứng khoán là gì? Đặc điểm và các loại gap trong chứng khoán
Gap là một hiện tượng thường xuyên xảy ra trên thị trường chứng khoán và có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư đều biết rõ về khái niệm này cũng như các loại gap và đặc điểm của chúng.
Tìm hiểu về khái niệm chi phí cơ hội và ý nghĩa của chi phí cơ hội trong đầu tư chứng khoán
Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đưa ra sự lựa chọn giữa A và B, giữa 1 và 2… Mỗi lần lựa chọn như vậy, ta sẽ không bao giờ biết nếu ta chọn theo hướng ngược lại, điều gì sẽ xảy ra. Trong lĩnh vực kinh tế cũng vậy. Chi phí cơ hội là thuật ngữ quan trọng dùng để đánh giá tác động của sự lựa chọn.
Vốn đầu tư là gì? Tìm kiếm và gia tăng vốn đầu tư cho doanh nghiệp
Vốn đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển và duy trì sự thành công của doanh nghiệp.
Dòng tiền là gì? Làm thế nào để quản lý dòng tiền hiệu quả
Dòng tiền là khái niệm quan trọng trong kinh doanh và tài chính. Vì vậy các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng, hiểu rõ về dòng tiền, cách vận hành của dòng tiền và cách quản lý dòng tiền hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Cẩm nang thông tin về chứng chỉ quỹ doanh nghiệp cần biết
Đầu tư chứng chỉ quỹ là phương thức đầu tư ít rủi ro, có tính thanh khoản cao và được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay.
Điều hướng bối cảnh kinh doanh sau đại dịch: Cơ hội và thách thức
Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và ảnh hưởng đến toàn cầu. Tuy nhiên, những cơ hội và thách thức trong thời kỳ hậu đại dịch vần đang chờ đón các doanh nhân và nhà đầu tư. Bài viết này sẽ phân tích tác động của đại dịch đến bối cảnh kinh doanh và cung cấp những thông tin chi tiết về cách thích ứng với trạng thái bình thường mới.
Thế nào là công ty tái niêm yết và điều kiện để tái niêm yết?
Trở thành công ty niêm yết là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, vì nhiều lý do nên có nhiều công ty niêm yết đã bị hủy bỏ niêm yết.
360 độ về công ty niêm yết
Trở thành công ty niêm yết là một trong những hình thức phát triển cao nhất của doanh nghiệp. Nếu bạn đang là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc đang có dự định thành lập công ty thì đây là thuật ngữ bạn cần phải nắm vững.