IPO

IPO

Tìm Hiểu Về Đầu Tư, Khái Niệm Và Các Hoạt Động Cơ Bản
Đầu tư là một trong những hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) với mục đích phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.
Sức mạnh chiến lược marketing cho các doanh nghiệp nhỏ
Ngày nay, trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh cao, doanh nghiệp nhỏ cần phát triển các chiến lược marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
“Harvard 4 rưỡi sáng” và chuyện chưa kể
Nếu Mark Zuckerberg và Bill Gates từng bỏ lỡ việc học tại Harvard, thì những CEO khác đã tốt nghiệp ngôi trường danh giá này sẽ thành công như thế nào và họ là ai?
Điều kiện để doanh nghiệp thực hiện IPO tại Việt Nam
IPO là thuật ngữ dùng để nói đến việc một công ty lần đầu huy động vốn từ công chúng bằng cách phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn chứng khoán. Trên thị trường hiện nay, thực hiện IPO là cách thức nhanh chóng và hiệu quả để doanh nghiệp có thể huy động nguồn vốn và phát triển các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, tại sao doanh nghiệp cần IPO? Điều kiện để doanh nghiệp thực hiện IPO tại thị trường Việt Nam như thế nào? Có những rào cản, rủi ro gì khi thực hiện IPO? Cùng Aura Capital tìm hiểu ở bài v
A - Z kiến thức về vốn chủ sở hữu - Công thức tính vốn chính xác nhất
Vốn chủ sở hữu là một tài sản quan trọng trong kinh doanh, bắt buộc phải có khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng Aura Capital tìm hiểu các kiến thức từ A đến Z về vốn chủ sở hữu cũng như công thức tính vốn chủ sở hữu chính xác nhất nhé!
Vốn điều lệ là gì? Hiểu đúng về đăng ký vốn điều lệ doanh nghiệp
Vốn điều lệ là một trong những danh mục bắt buộc phải đăng ký khi bạn muốn thành lập công ty. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ về “vốn điều lệ” dẫn đến việc đăng ký vốn điều lệ “ảo” gây ảnh hưởng đến thị trường. Chính vì vậy, qua bài viết này, Aura Capital sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm vốn điều lệ cũng như cách thức đăng ký vốn hợp lý với tình hình công ty. Hãy cùng tham khảo nhé!
Trái phiếu là gì? Điều kiện phát hành trái phiếu
Trái phiếu là một thuật ngữ không mấy xa lạ với các nhà đầu tư chứng khoán. Đầu tư trái phiếu được cho là một hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro hơn so ...
Lộ trình IPO chuẩn cho các doanh nghiệp SME
Vì sao nhiều chủ doanh nghiệp Việt bị kẹt trong lối mòn xoay quanh những mục tiêu ngắn hạn, không có khả năng mở rộng doanh nghiệp và thường trở thành những doanh nghiệp bị đào thải ...