LỘ TRÌNH IPO DOANH NGHIỆP

LỘ TRÌNH IPO DOANH NGHIỆP

Phân tích SWOT của Samsung: Tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu
Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh cao ngày nay, điều quan trọng là các công ty phải hiểu rõ về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của mình.
Tiếc nuối 12 doanh nghiệp Việt bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm (Phần 2)
Vì nhiều lý do khác nhau, các thương hiệu Việt nổi tiếng đã bị các doanh nghiệp nước ngoài mua lại. Tuy điều này không nói lên sự thành - bại trong quá trình phát triển của những thương hiệu này nhưng vẫn gây ra sự tiếc nuối trong thị trường kinh doanh. Tiếp nối phần 1, hãy cùng Aura Capital điểm qua một số thương hiệu tiếp theo.
Tiếc nuối 12 doanh nghiệp Việt bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm (Phần 1)
Ngày càng có nhiều thương vụ doanh nghiệp Việt bị các doanh nghiệp nước ngoài mua lại, điều này cho thấy được tiềm năng rất lớn của doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, đây là một thực trạng đáng lo ngại khi doanh nghiệp Việt ngày càng thất thế trước thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Những thương hiệu quen thuộc như: Viso, Diana, P/S, Kinh Đô… đã từng là những thương hiệu “thuần Việt” rất thành công nhưng giờ đây đã “hết Việt”.
Slide Pitching - Lợi thế của doanh nghiệp hay kẽ hở cho nhà đầu tư?
Slide Pitching (hay còn gọi là bài thuyết trình dự án) có thể xem là một “công cụ” quan trọng trong quá trình tìm kiếm đầu tư của doanh nghiệp bởi lẽ nó giúp các nhà đầu tư đánh giá được tiềm năng lợi nhuận và quyết định có nên lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư hay không.
Co-founder: Hành trình tìm kiếm người bạn đồng hành hết lòng vì giấc mơ doanh nghiệp
Co-Founder là những người quan trọng, bởi họ vừa là nhà đầu tư vừa là nhà đồng sáng lập doanh nghiệp. Để tìm được những Co-Founder là điều không hề đơn giản. Vậy câu hỏi đặt ra là các doanh nghiệp cần tìm những Co-Founder này ở đâu?
9 tiêu chí xây dựng mô hình kinh doanh thu hút nhà đầu tư đến với doanh nghiệp
Mô hình kinh doanh cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn tổng quan về cách hoạt động cũng như đánh giá được tiềm năng lợi nhuận của một doanh nghiệp. Vì thế việc sở hữu một mô hình kinh doanh tốt và khác biệt sẽ giúp doanh nghiệp thành công thu hút các nhà đầu tư.
Mô hình kinh doanh thực tế của McDonald’s
Với cách thức quản lý nhượng quyền chặt chẽ và mô hình kinh doanh thông minh, McDonald's hiện là một trong những chuỗi cửa hàng ăn nhanh thành công nhất thế giới với doanh thu đạt 23,2 tỷ USD.
Các yếu tố môi trường vĩ mô ảnh hưởng đến doanh nghiệp
Các nhân tố của môi trường vĩ mô thường có mối quan hệ tương tác, hỗ trợ lẫn nhau để cùng tác động đến các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Chúng đa số đều ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.