QUỸ ĐẦU TƯ

QUỸ ĐẦU TƯ

5 Sai lầm nhà đầu tư thường mắc phải khi khủng hoảng
Khủng hoảng tài chính và thị trường chứng khoán luôn là một thử thách đối với các nhà đầu tư. Trong giai đoạn khủng hoảng, việc ra quyết định đúng đắn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
ESOP: Sở hữu cổ phiếu và động lực cho nhân viên thành công
Nhắc đến thành công của một doanh nghiệp, chúng ta thường nghĩ đến các yếu tố như chiến lược kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ chất lượng và nhân tài. Nhưng có một yếu tố quan trọng khác mà ít người nhắc đến đó là ESOP.
Lợi nhuận ròng là gì và cách tính lợi nhuận ròng hiệu quả
Lợi nhuận ròng được xem là một trong những thước đo giúp đánh giá tình trạng kinh doanh thực tế của một doanh nghiệp, từ đó nhà đầu tư có thể cân nhắc đưa ra quyết định nên đầu tư hay không.
Thao túng thị trường chứng khoán là gì, tác động và những biện pháp phòng tránh
Thị trường chứng khoán là một lĩnh vực tài chính quan trọng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư.
Trái phiếu là gì? Rủi ro nào cho nhà đầu tư khi chọn trái phiếu doanh nghiệp?
Trái phiếu là một loại công cụ tài chính phổ biến trong đầu tư chứng khoán, bên cạnh cổ phiếu. Vậy trái phiếu là gì? Có nên đầu tư vào trái phiếu công ty hay không? Trong bài viết dưới đây, Aura Capital sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho nhà đầu tư khi lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp.
Sự khác biệt giữa đầu tư chủ động và đầu tư thụ động
Đầu tư chủ động và đầu tư thụ động là hai cách tiếp cận khác nhau trong đầu tư tài chính. Mặc dù cùng mục đích đầu tư sinh lời, nhưng giữa hai phương thức này vẫn có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của Aura Capital sẽ cung cấp tới độc giả những thông tin về đầu tư chủ động và đầu tư thụ động, từ đó phân tích sự khác biệt giữa hai cách đầu tư này.
Kiến thức về cổ phiếu ưu đãi: Khái niệm, Đặc điểm, Công thức tính cổ phiếu ưu đãi
Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, cổ phiếu ưu đãi là loại hình cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Vậy cổ phiếu ưu đãi là gì? Loại cổ phiếu này có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng Aura Capital tìm hiểu các kiến thức về cổ phiếu ưu đãi qua bài viết dưới đây.
Tìm hiểu chỉ số P/B và tầm quan trọng của nó trong đầu tư chứng khoán
Chỉ số P/B là một trong những chỉ số quan trọng trong phân tích đầu tư chứng khoán. Nó được sử dụng để đánh giá giá trị của một doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chỉ số P/B và tầm quan trọng của nó trong đầu tư chứng khoán.