SỔ TAY IPO

SỔ TAY IPO

Những tựa sách mà các CEO hàng đầu thế giới khuyên đọc
Nhiều CEO và tổng giám đốc hàng đầu của các thương hiệu nổi tiếng ngày nay đều đọc trung bình từ 4 đến 6 cuốn sách mỗi tháng.
Tài sản ròng và những điều cần biết cho doanh nghiệp
Tài sản ròng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức. Đây là thước đo để cả doanh nghiệp và nhà đầu tư nhìn nhận về năng lực và tiềm năng doanh nghiệp hay cá nhân đó. Tuy nhiên trên thực tế, rất ít người hiểu rõ ràng về khái niệm, ý nghĩa cũng như cách tính tài sản ròng. Trong bài viết này, Aura Capital sẽ mở ra những kiến thức cơ bản nhất để bạn theo dõi và ứng dụng vào kế hoạch cho doanh nghiệp hoặc dự án của mình.
Hiểu về công cụ tài chính và cách lựa chọn công cụ phù hợp
Trong hoạt động kinh doanh, việc gặp phải các rủi ro tài chính là một điều không tránh khỏi với các doanh nghiệp. Để hạn chế các rủi ro, cũng như tăng cường đầu tư tạo lợi nhuận, doanh nghiệp có thể tìm đến các công cụ tài chính. Vậy công cụ tài chính là gì? Có bao nhiêu loại công cụ tài chính và phân loại như thế nào? Làm sao để lựa chọn công cụ tài chính phù hợp với doanh nghiệp của mình? Hãy cùng Aura Capital tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Kiến thức tổng quan về đòn bẩy tài chính - Công thức tính đòn bẩy chính xác nhất
Trong kinh doanh, đòn bẩy tài chính là công cụ để doanh nghiệp thường dùng để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải lúc nào đòn bẩy tài chính cũng sinh lời cho hoạt động kinh doanh. Trong bài viết này, hãy cùng Aura Capital tìm hiểu khái niệm đòn bẩy tài chính và công thức tính chính xác nhất đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.
Cơ chế tài chính tại Việt Nam: Kiến thức quan trọng doanh nghiệp cần biết
Cơ chế tài chính là thuật ngữ quan trọng các đơn vị, tổ chức hay doanh nghiệp cần nắm vững trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh. Vậy cơ chế tài chính là gì? Cơ chế tài chính và cơ chế quản lý tài chính khác nhau như nào? Trong bài viết này, Aura Capital sẽ mang tới cho độc giả những kiến thức quan trọng doanh nghiệp cần biết về cơ chế tài chính tại Việt Nam.
Kiến thức cần biết về doanh nghiệp SME
Trong những năm gần đây, doanh nghiệp SME được nhắc tới khá nhiều khi chỉ những công ty có số quy mô không quá lớn và số lượng nhân viên không dồi dào.